அல்லாஹ்வின் திருப்பெயரால்...
பூமிக்கு நிறமும் அழகும் சேர்ப்பவை தாவரங்கள் தாவரங்களும் புல்பூண்டுகளும் இல்லாத ஒரு பூமி எவ்வாறு இருக்கும் என்று யோசித்துப்பாருங்கள் மிகவும் கொடுமையான உஷ்ண மிகுதியாகவும், மறைந்து கொள்ளநிரந்தர மரங்களே இல்லாமல் விலங்கினங்களும் மனிதனும் எவ்வளவுகஷ்டப்பட வேண்டியிருக்கும். அத்தகைய பெருமை வாய்ந்த தாவரங்கள்பூமிக்கு குளிர்ச்சியூட்டி பூமிக்கு பெருமை சேர்க்கின்றன. அத்தகைய தாவரஇனத்திற்கே பெருமை சேர்ப்பவை பேரீச்சம்பழங்கள்.
மனிதன், முதன் முதலாக பயிரிட ஆரம்பித்த ஒரு சில தாவரங்களுள்முதன்மையானது பேரீச்ச மரங்களாகும்.
சுமார் 8000 ஆண்டுகளுக்கு முன்னதாக மெசபடோமியா பகுதியில் வாழ்ந்தமனிதன் முதலில் இம்மரங்களை பயிரிட ஆரம்பித்ததாக குறிப்புகள்தெரிவிக்கின்றன. அகழ்வாராய்ச்சிகளிலும் பாறைப் படிவங்களிலும் பேரீச்சம்மரம், இலை, காய்கள் போன்றவை கண்டுபிடிக்கப்பட்டுள்ளன.
முகமது நபி அவர்கள் பேரீச்சம் பழத்தைப் பற்றிக் குறிப்பிடும் பொழுது கடவுள்முதல் மனிதனான ஆதாமை மண்ணிலிருந்து உருவாக்கினார். அந்த மண்ணின்மீதியிலிருந்து பேரீச்சம் பழங்களை உருவாக்கினார் என்று குறிப்பிட்டுள்ளது.
ஆரம்பத்தில் மெசபொட்டேமியா எகிப்து ஆகிய நாடுகளில் பயிரிடப்பட்டு வந்தபேரீச்சம்பழம் பிற்காலங்களில் தான் பல நாடுகளுக்கும் பரவியுள்ளது. 1765க்குபின்னர் தன் அமெரிக்க தீவுகளில் பயிரிடப்பட்டு உள்ளது. ஆனால், பல்லாயிரம்ஆண்டுகளாக அரேபிய பாலைவனங்களில் பயிரடப்பட்டு வந்துள்ளது.பாலைவனங்களில் பிரயாணம் செய்யும் பிரயாணிகளுககு தாகத்தை தீர்த்திடும்பழமாக திகழ்ந்துள்ளது.
அரபு நாட்டவர்களுக்கு பிரதான பழமாக விளங்கும் பேரீச்சம்பழம்இந்தியர்களும் ஒரு முக்கியமான பழமாகும் நம்மில் பலரும் ஏதோசுவைக்காகவோ அல்லது அதிகமான விளம்பரத்திற்காகவோ அல்லது சாப்பிடவேண்டுமே என்று அதன் மருத்துவ குணங்களும் நன்மைகளும்தெரியாமலேயே அதனை சாப்பிட்டு வருகிறோம். பேரீச்சைகளில் அதன்சுவையை விடவும் அதிக நற்பலன்களும் மருத்துவ குணங்களும்நிரம்பியுள்ளன.
பேரீச்ச மரங்கள் மிகவும் பசுமையானவை மிகக் குறைந்த நீரில் இருந்தாலேஉயிர் வாழக் கூடியவை. அதே சமயம் ஒரு ஹெக்டேருக்கு அதிக மகசூல்தரக்கூடிய மரங்களுள் முதன்மையானதும் பேரீச்சமரங்களேயாகும். ஒருஆண்டின் உலக பேரீச்சம்பழ உற்பத்தி சுமார் முப்பது லட்சம் டன் ஆகும்.
பேரீச்சம்பழங்கள் மிகவும் சத்தானவை, உடலுக்கு சக்தியையும்ஆரோக்கியத்தையும் அளிப்பவை. ஒரு கிலோ பேரீச்சம்பழம் சுமார் 3000கலோரிக்கும் அதிகமான எரி சக்தியை தரக்கூடியது.
இது பிற உணவுகளையும் பழங்களையும் விட பல மடங்கு அதிகமானதாகும்.இதில் மாவுச்சத்து பல விதமான சர்க்கரை ரகங்களாகக் காணப்படுகிறது.குளூகோஸ் ஃப்ரக்டோஸ்களாக பிரிக்கக் கூடிய மாவுச்சத்துக்கள்அடங்கியுள்ளது. சில ரகங்களில் முழுவதுமே மாவுப்பொருட்கள் உடல்எளிமையாக எடுத்துக் கொள்ளக் கூடிய விதத்தில் கிடைக்கின்றது. இத்தகையபழங்களை உட்கொள்ளும் பொழுது உடல் அதிக சக்தியை எளிமையாகபெற்றிட முடியும்.
பேரீச்சம்பழத்தில் அதிக அளவில் மெக்னீசியம் காணப்படுகின்றது. (600மி.கி. 1கிலோ பேரீச்சம்பழத்தில்) இது உடல் ஆரோக்கியத்திற்கு மிகவும் உகந்ததுபேரீச்சம்பழத்தை ஒரு நுண்ணூட்டச்சத்து சுரங்கம் என்றே அழைக்கலாம்.ஏனெனில் அதில் எண்ணற்ற நுண்ணூட்டச்சத்துக்களும், தாதுப்பொருட்களும்உள்ளது.
பேரீச்சம்பழத்தை எரித்து சாம்பலாக ஆக்கி அந்த சாம்பலில் என்ன என்னஉலோகங்கள் தாதுப்பொருட்கள் உள்ளன என கண்டறிந்ததில் கீழ்க்கண்டவைஇருப்பது தெரியவந்துள்ளது.
பொட்டாசியம்-50%, குளோரின்-15%, பாஸ்பரஸ்-8%, கால்சியம்-5%,இரும்பு-0.25%, மெக்னீசியம்-12% சல்பர்-10%.
மருத்துவ குணங்கள்
எண்ணற்ற வைட்டமின் சத்துக்கள் நிறைந்த பேரீச்சம்பழம், உடனடி சக்தி தரும்ஊட்ட உணவு ஆகும். தொடர்ந்து பேரீச்சம் பழம் உண்பவர்களுக்கு வயிறு,குடல் நோய்கள் குணமடையும். வயிற்றில் உள்ள தூண் கிருமிகள்வெளியேறும். அதிக நார்ச்சத்து கொண்டதால் மலத்தை இளக்கி மலச்சிக்கலைபோக்கிடும். ஆண்மை சக்தியையும் பெண்மை சக்தியையும் பெருக்கிடும்.
பெண்களுக்கு தேவையான இரத்தத்தை உற்பத்தி செய்திட உதவும். இரத்தசோகையை தவிர்த்திடும். நன்கு பழுத்த உலர்ந்த பழங்களை சுத்தம் செய்துவிதை நீக்கி உண்பது நல்லது. பழங்களை பாலில் கொதிக்க வைத்து மசித்துஉண்ணலாம். பழங்களை இரண்டாக நறுக்கி தேனில் ஊறப்போட்டு வைத்துக்கொண்டு தினசரி இரவு உண்ணலாம். பிற உணவுகளில் இனிப்பு சுவைக்காகபேரீச்சம் பழங்களை அரைத்து கலந்து உபயோகிக்கலாம். பேரீச்சம்பழத்தைதொடர்ந்து உட்கொண்டு வர எடை மற்றும் வளர்ச்சி அதிகரிக்கும்.
மலச்சிக்கல் நீங்கிட இரவு 5 பழங்களை நன்கு கழுவி தண்ணீரில் ஊற வைத்துஅதிகாலையில் அதனை மசித்து பழரசமாக பருகலாம். குழந்தைகளுக்கு பேதிநீங்கிட ஒரு பேரீச்சம்பழத்தை ஒரு தேக்கரண்டி தேனில் சேர்த்து அரைத்துகொடுக்கலாம்.
பேரீச்சம்பழங்களை பெரும்பாலும் திறந்த வெளிகளில் உலர வைப்பதால்அவற்றில் அதிகளவு தூசி படிந்திருக்கும். எனவே அவற்றை நன்கு சுத்தம்செய்து உண்பது மிக அவசியம். பேரீச்சம்பழங்கள் மிக அதிக சர்க்கரைகொண்டவை எனவே, அவற்றை சர்க்கரை வியாதி அல்லது நீரிழிவுஉடையவர்கள் உண்பதை அவசியம் தவிர்த்திட வேண்டும்.
சமையல் முறைகள்
பேரீச்சம்பழ கேசரி
தேவை
பேரீச்சம்பழம்-10
டூட்டி புரூட்டி-50கிராம்
ரவை-1கப்
சீனி-2கப்
தண்ணீர்-2கப்
வென்னிலா எசன்ஸ்-1டீஸ்பூன்
முந்திரி, கிஸ்மிஸ்-1/2கப்
நெய்-2டே.ஸ்பூன்
எண்ணெய்-தேவையான அளவு
செய்முறை
ஒரு பாத்திரத்தில் 2 கப் தண்ணீர் விட்டு சீனியை போட்டு நன்கு கரைத்துக்கொள்ளவும். பிறகு அதனை கொதிக்க வைக்கவும். கொதி வந்தவுடன் அதில்பேரீச்சம்பழம், டூட்டி புரூட்டி, முந்திரி, கிஸ்மிஸ் போன்றவற்றை போட்டுபின்னர் அதில் ரவையை போட்டு கிளறவும். இடையிடையே சிறிது சிறிதாகநெய்யை ஊற்றி ரவை நன்றாக வெந்து கேசரி பதத்திற்கு வந்தவுடன் எசன்ஸ்ஊற்றி கிளறவும்.
பேரீச்சம்பழ பானம்
தேவை
பால்-250மி.லி.
தேன்-2டீஸ்பூன்
குங்குமப்பூ-சிறிது
ஏலக்காய்-2
செய்முறை
பாலை நன்றாக காய்ச்சி வைத்துக் கொண்டு அதில் பேரீச்சம்பழத்தை நன்றாகசுத்தம் செய்து சிறு, சிறு துண்டுகளாக நறுக்கிப் போட்டு ஊற விடவும். அதில்குங்குமப்பூ மற்றும் ஏலக்காயைப் போட்டு நன்கு அரைத்துக் கொள்ளவும்.பின்னர் இந்த அரைத்த விழுதை சூடான பாலில் கலந்து விடவும்.
பேரீச்சம் பழ சூப்
தேவை
பேரீச்சம் பழம்-5
வெள்ளரிக்காய்-1
கேரட்-2
தேங்காய்-2கீற்று
புதினாஇலை-5
மிளகு-2
பச்சைமிளகாய்-1
கொத்தமல்லி -சிறிது
செய்முறை
வெள்ளரிக்காய், கேரட், பச்சைமிளகாய் முதலியவற்றை நறுக்கிக் கொள்ளவும்.எல்லாவற்றையும் கலந்து மிக்ஸியில் அரைத்து சாறு எடுத்து தேவையானதண்ணீர் கலந்து கொதிக்க விடவும், கடைசியில் கொத்தமல்லி தூவிபரிமாறவும்.
பேரீச்சம் பழ அல்வா
தேவை
விதையில்லாத பேரீச்சம் பழம்-200கிராம்
சீனி-200கிராம்
பால்-100மிலி
நெய்-100கிராம்
ஏலக்காய் பொடி அல்லது எசன்ஸ்-1/2டீஸ்பூன்
முந்திரி-சிறிது
செய்முறை
பேரீச்சம் பழத்தை பால் ஊற்றி குக்கரில் வேக வைத்துக் கொள்ளவும். பின்னர்இதனை மிக்ஸியில் போட்டு நைசாக அரைத்துக் கொள்ளவும். ஒருவாணலியில் சீனி கரையும் அளவு சிறிது தண்ணீர் சேர்த்து அடுப்பில் வைத்துபிசுக்குப் பதம் வரும் பொழுது அரைத்த பேரீச்சம் பழ விழுதைச் சேர்த்துக்கிளறவும். நடுவில் நெய் சேர்த்துக் கிளறவும். அல்வா பதம் வந்தவுடன்,ஏலக்காய் பொடி அல்லது ஏதாவது ஓரு எஸன்ஸ், முந்திரி சேர்த்து இறக்கவும்.
பேரீச்சம் பழ ஜுஸ்
தேவை
பேரீச்சம் பழம்-50கிராம்
எலுமிச்சம்பழம்-1
உப்பு-1சிட்டிகை
சீரகத்தூள்-சிறிது
இஞ்சி-1துண்டு
செய்முறை
பேரீச்சம் பழத்தை தண்ணீரில் ஊற வைக்கவும். இஞ்சியை தோல் சீவி நறுக்கிக்கொள்ளவும். எலுமிச்சம் பழத்தை பிழிந்து கொள்ளவும். பேரீச்சம் பழத்தையும்,இஞ்சியையும் பேரீச்சம் பழம் ஊற வைத்த தண்ணீர் சிறிது சேர்த்துஅரைக்கவும். அரைத்த விழுதுடன் மீதியுள்ள ஊற வைத்த தண்ணீரையும்சேர்த்து வடிகட்டிக் கொள்ள வேண்டும்.
பின் எலுமிச்சம் ஜுஸ், உப்பு, சீரகத்தூள், ஐஸ் கட்டிகள் சேர்த்து கலக்கிபருகவும்.
பேரீச்சம்பழத்தில் நார்ச்சத்து அதிகம் உள்ளதால் மலச்சிக்கலைத் தடுக்கும்.இரத்த சோகையை தீர்க்கும்.
பேரீச்சம் பழ மில்க் ஷேக்
தேவை
பால்-250மி.லி
பேரீச்சம்பழம்-50கிராம்
குங்குமப்பூ- சிறிது
ஏலக்காய்-2
ஐஸ்
No comments:
Post a Comment